My room


  ทายนิสัยจากการตัดสินใจ

  Share
  avatar
  siinxiim
  เรือลากจูง
  เรือลากจูง

  จำนวนข้อความ : 106
  Join date : 24/05/2010
  Age : 24
  ที่อยู่ : 74/14 ม.1 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี 22140

  ทายนิสัยจากการตัดสินใจ

  ตั้งหัวข้อ  siinxiim on Tue Jun 14, 2011 12:54 am

  ทายนิสัยจากการตัดสินใจ  ในชีวิตประจำวันของเรานั้นล้วนแล้วแต่มีเรื่องต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาทำให้ต้องคิด และตัดสินใจมากมาย ซึ่งวันนี้พี่ปัดก็มี 4 สถานการณ์ให้น้องๆ ชาว Dek-D.com ได้ตัดสินใจเลือกคำตอบเช่นเดียวกันจ้ะ แต่ขอย้ำว่าให้เลือกคำตอบที่ “ใช่ที่สุด” เพราะมันจะเป็นตัวบอกตัวตนที่แท้จริงของทุกคน

  สถานการณ์ที่ 1 :: คุณกำลังนั่งรอเพื่อนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ แล้วเห็นฝรั่งคนหนึ่งยืนถือแผนที่ เขาเดินเข้าไปถามทางจากคนแถวนั้น แต่ก็ไม่มีใครสามารถอธิบายทางให้ฝรั่งคนนี้เข้าใจได้ คุณคิดว่าตัวเองจะทำยังไงระหว่าง...

  A. นั่งรอเพื่อนต่อไป

  B. ลุกขึ้นไปช่วยบอกทางฝรั่งคนนั้น
  สถานการณ์ที่ 2 :: คุณเดินหลงเข้ามาในป่าแล้วพบกระท่อมหลังหนึ่ง จึงจุดไฟแช็ก และเดินเข้าไปก็พบเทียนไขวางอยู่ คุณคิดว่ามีเทียนไขทั้งหมดกี่เล่ม?

  A. 1 เล่ม

  B. 2 เล่ม

  C. มากกว่า 3 เล่ม
  สถานการณ์ที่ 3 :: คุณเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงรักเพลงหนึ่ง และมีหน้าที่เขียนบทด้วย คุณจะจัดให้มีฉากฝนตกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่?

  A. ไม่มีฝนตกเลยจะดีกว่า

  B. ให้ฝนตกพรำๆ พระเอก – นางเอกจูงมือกันวิ่งหลบฝน

  C. ให้ฝนตกพรำๆ แล้วพระเอก หรือนางเอกต้องเดินตากฝนคนเดียว

  D. ให้ฝนตกลงมาอย่างหนัก แล้วพระเอก – นางเอกต้องทะเลาะกันท่ามกลางสายฝน

  E. ให้มีฝนตกสลับกับฝนหยุด
  สถานการณ์ที่ 4 :: คุณไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของเพื่อน ภายในงานนี้มีคนที่ไม่รู้จักอยู่มากมาย แต่เพื่อนก็ได้แนะนำคุณให้รู้จัก และพูดคุยกับเพื่อนใหม่คนหนึ่งซึ่งเป็นเพศตรงข้าม หลังจากปาร์ตี้เลิกก็บอกลากันด้วยลักษณะท่าทางแบบ...

  A. จับมือเช็กแฮนด์แล้วบอกลากัน

  B. มองสบตา ยิ้มแย้ม และบอกลากัน

  C. มองสบตาแต่ไม่ยิ้มแย้ม

  D. ไม่ได้มองหน้า หรือกล่าวคำลาใดๆ
  ตอบคำถามทั้ง 4 สถานการณ์ครบแล้วใช่ไหมจ๊ะ งั้นมาดูคำเฉลยกันดีกว่า

  สถานการณ์ที่ 1 บ่งบอกถึงท่าทางและการว่างตัวของคุณเมื่อแอบหลงรักใครบางคน ถ้าเลือก...

  ข้อ A. แสดงว่าแม้คุณจะคิดถึงแอบฝันถึงใครสักคนจนหมดหัวใจ แต่ก็จะไม่แสดงท่าทีให้เขาคนนั้นรู้เด็ดขาดว่าคุณคิดอะไรอยู่

  ข้อ B. แสดงว่าถ้าแอบไปหลงรักใคร คุณก็จะหาวิธีแสดงออกเป็นนัยๆ ให้เขาคนนั้นได้ล่วงรู้ความในใจ
  สถานการณ์ที่ 2 บ่งบอกถึงระยะเวลาทำใจหลังจากอกหัก ถ้าเลือก...

  ข้อ A. แสดงว่าคุณต้องใช้เวลานานพอสมควรในการรักษาแผลใจอันบอบช้ำ เพราะไม่ใช่คนที่ตัดใจได้ง่ายๆ และอาจจะทำให้รู้สึกหวาดกลัวกับการมีความรักครั้งใหม่

  ข้อ B. แสดงว่าเป็นคนที่ยอมให้ตัวเองเจ็บปวดอยู่สักระยะหนึ่ง จากนั้นก็จะพยายามทำใจ แล้วออกไปเฮฮา ร่าเริงกับเพื่อนฝูง หากพบคนที่ถูกใจก็พร้อมที่จะลองคบหาดูใจ

  ข้อ C. แสดงว่าเป็นคนที่ไม่ชอบจมอยู่กับน้ำตา แม้การอกหักจะทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวด แต่ก็สามารถหักห้ามใจเก็บกลั้นความเศร้าไว้ภายใน ทำตัวให้เป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้คนอื่นคิดว่าคุณไม่รู้สึกอาลัยอาวรณ์ความรักครั้งเก่า
  สถานการณ์ที่ 3 บ่งบอกความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก ถ้าเลือก...

  ข้อ A. แสดงว่าความสัมพันธ์ของพวกคุณกำลังสดชื่นดี ไม่มีการทะเลาะแง่งอนกันมากนัก เป็นความสัมพันธ์ที่มั่นคงดี แต่อาจะขาดบรรยากาศการเรียนรู้ในอีกด้าานหนึ่งของอารมณ์

  ข้อ B. แสดงว่าความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักกำลังสดชื่นดี มีพัฒนาการในความเข้าใจ และผูกพันกันมากยิ่งขึ้น อาจมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็เรียกได้ว่ากำลังสุกงอมพอดี

  ข้อ C. แสดงว่าความสัมพันธ์ความรักไม่ค่อยหวานเหมือนเก่า เพราะในใจมีความเศร้าเกาะกุมอยู่ อาจเกิดปัญหาขึ้นระหว่างคุณกับคนรัก หรือเป็นปัญหาของตัวคุณเองที่ทำให้เกิดควาทุกข์ใจ และรู้สึกโดดเดี่ยว

  ข้อ D. แสดงว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังอยู่ในช่วงน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้คุณอึดอัดอยากระบาย ทั้งความโกรธ ความเสียใจ และรู้สึกว่ารักครั้งนี้จะมีวี่แววจบลงในอีกไม่นาน แต่คุณก็อยากจะเคลียร์ให้หายคาใจสักครั้ง

  ข้อ E. แสดงว่าเป็นความสัมพันธ์ที่เอาแน่เอานอนด้วยไม่ค่อยได้ บางครั้งก็สวีทหวานกัน แต่บางครั้งก็ดูเหมือนมีเรื่องโกรธเคืองกันอยู่ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้คุณเดาไม่ออกว่าความรักครั้งนี้จะยืนยาว หรือสั้นกว่าที่คิด
  สถานการณ์ที่ 4 บ่งบอกถึงอารมณ์ความรู้สึกภายในของตัวคุณ ถ้าเลือก...

  ข้อ A. แสดงว่าเป็นคนค่อนข้างเจ้าชู้มีอารมณ์รักง่ายหน่ายเร็ว หวั่นไหวชอบคนง่าย อัธยาศัยดี มีความเชื่อมั่นในตัวเองไม่น้อยเลย

  ข้อ B. แสดงว่าเป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่าย มนุษยสัมพันธ์ดี ไม่ค่อยเครียด มักเป็นตัวเติมสีสันให้กับปาร์ตี้ เมื่ออยู่ในสังคมมักจะข่มอารมณ์เอาแต่ใจของตัวเองไว้ แล้วมีความสุขกับการได้เอาอกเอาใจคนรอบข้าง

  ข้อ C. แสดงว่าเป็นคนมีอารมณ์อ่อนไหว จิตใจเปราะบาง ช่างคิด แต่ก็ชอบลังเล ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ เป็นคนที่ปากหนักจึงทำให้มักมีอารมณ์เหงาๆ ซึมๆ อยู่บ่อยครั้ง

  ข้อ D. แสดงว่าเป็นคนที่มีความจริงใจ ใสซื่อ แต่มีอารมณ์ขันน้อยไปสักนิด แอบดูเย็นชาไปสักหน่อย แต่ก็เป็นคนที่รักเพื่อนพ้องมากๆ   เวลาขณะนี้ Fri Jan 18, 2019 3:11 am